ก่อนจะตีฆ้องออกทริปใหม่ในปี 2554.. มองย้อนกลับไปนึกถึงทริปปีเก่าที่เิ่พิ่งผ่านมา นับเป็นปีที่ได้ปรับเปลี่ยนมุมมอง ทัศนคติมากมาย  จากการเดินทางไปยังสถานที่ใหม่ พบปะเพื่อนร่วมทางใหม่ๆ ที่เพิ่มขึ้นจากปีก่อนๆ..รู้สึกชีวิตได้ก้าวออกมาสู่โลกที่กว้างไกล มากกว่าระยะทางจากบ้าน..ที่ทำงาน และเพื่อนรู้ใจหน้าตาสี่เหลี่ยม (คอมพิวเตอร์) ที่คุ้นเคยอยู่ทุกวัน..

เริ่มจากทริปแรกปี 2553 ราวเดือนกพ. "สังขละบุรี" photo ทริปครั้งแรก เรียนรู้เทคนิคและอีกมุมมองหนึ่งผ่านเลนส์ โดยลุงป้ามืออาชีพแนะนำให้แบบไม่หวงวิชา ^^

ถัดมาราวเดือน มีค. ออกทริปใต้ "ทะเลน้อย พัทลุง" กับลงป้าก๊วนเดิม ทำให้รู้ว่าไ่กลออกไปจากกรุงเทพฯ ก็ยังมีสิ่งสวยงามตามธรรมชาติ ที่คนหลงแสงสีไม่เคยได้พบเจอ ^^
ช่วงเมย-พค. เป็นทริปทัวร์บุญครอบครัว พาแม่กลับถิ่นฐานบ้านเกิดร่วมงานบวชหลานๆ

เจอ กันอีกที กย. กับ "ภูสอยดาว" ห่างจากทริปภูกระดึงราว3-4ปี แต่ไม่ก็เกินเรี่ยวแรงมนุษย์คนนึงจะพิชิตได้.. เมื่อพบกับดอกหงอนนาค และธรรมชาิติป่าฝน สวยสดงดงามรออยู่..แถมด้วยมิตรภาพใหม่ในทริป ^^

ตค. ออกตามหานาขั้นบันได "แม่แจ่ม" ย้อนร้อยทริปที่เคยไปกับทัวร์หลายปีก่อน กับการแบกเป้แบ็คแพ็คครั้งแรก ได้รสชาติชีวิตการเดินทางด้วยตัวเองจริงๆ

พย. ยังไม่เข็ดกับการแบ็คแพ็ค.. คราวนี้อยากไปที่ยอดฮิต "ปาย" ก่อนฤดูหนาวมาเยือน นักท่องเที่่ยวแน่นเมือง.. คราวนี้ลงโปรแกรม เลือกที่พัก ที่ท่องเที่ยว บริหารเวลาและค่าใช้จ่าย กันเองแบบไม่เกรงใจทัวร์ ^0^

ธค. คิดว่าปีใหม่จะไม่ไปไหน ก็มีอันเปลี่ยน เมื่อเจอคำชักชวน "ปาย ปีใหม่" มันช่างยั่วใจนัก เพราะอยากเห็นกับตาที่เค้าว่า "ปายแตก" เป็นอย่างไร.. แถมได้ไปท้าลมหนาวๆกับโปรแกรมสุดจะคาดเดา ท้าทายอะไรอย่างนี้.. สรุปว่าสภาพปายแตก.. เอาเข้าจริงๆ ก็แค่เกือบ..แตก เฉพาะวันส่งท้ายปีเก่า รถติดขัดเล็กน้อย และยามค่ำถนนคนเดิน ที่หลายคนออกมาชมแสงสี และช้อปปิ้ง.. ในยามปกติ กลางวัน ก็เหมือนทางผ่านที่นักท่องเที่ยวแวะมาและจากไป.. ดูๆไป ปาย ก็มีช่วงเวลาที่สงบเยอะกว่าที่ใครหลายคนคิด และนึกภาพตามคำบอกเล่าเพียงเท่านั้น

Comment

Comment:

Tweet